An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR: Hội nghị Tổng kết An toàn – Vệ sinh viên 2017
Ngày đăng : 26/01/2018 * Lượt xem: 1571
   

Ngày 26/01/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết An toàn – Vệ sinh viên 2017.

Tham dự Hội nghị, có ông Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR, bà Khuất Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở BSR, đại diện lãnh đạo các phòng/ban chuyên môn BSR hơn 100 nhân sự thuộc mạng lưới AT-VSV BSR. Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện các đơn vị trực thuộc PVN: Vietsovpetro, PMS

Trong năm 2017, mạng lưới AT-VSV BSR đã tập huấn và phổ biến các quy định pháp luật mới, các phương pháp hoạt động cho các thành viên trong mạng lưới. Mạng lưới AT-VSV phối hợp chuyên môn với Ban ATMT để giám sát, kiểm tra và đôn đốc người lao động thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời đảm bảo việc thực hiện công tác BHLĐ và phòng chống cháy nổ, góp phần ổn định sản xuất và nâng cao ý thức của người lao động.

Mạng lưới AT-VSV BSR trong năm 2017 đã có những phát hiện, giải pháp thiết thực cho những điều kiện không đảm bảo an toàn, các hành vi vi phạm về ATLĐ, VSLĐ và đã tổ chức khắc phục tại chỗ, đề xuất những giải pháp cải thiện triệt để.

Công đoàn Dầu khí VN khen thưởng các tập thể, cá nhân người lao động BSR có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSMT năm 2017

Đặc biệt, những nhân sự tham gia mạng lưới AT-VSV đã tích cực hưởng ứng chương trình SAO của Công ty, ghi nhận nhiều thẻ SAO có chất lượng, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an toàn. Trong giai đoạn Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lần 3, các đóng góp của AT-VSV trong công tác giám sát an ninh đã góp phần thành công chung của Nhà máy.

Ngoài ra, năm 2017, mạng lưới AT-VSV đã đạt giải Nhì toàn đoàn trong tổng số 18 đội tham gia Hội thi AT-VSV Giỏi ngành Dầu khí lần thứ VII.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của mạng lưới AT-VSV BSR với những thành tích đáng biểu dương. Ông Trần Ngọc Dũng cũng có những đề xuất về công tác khen thưởng, học tập, trau dồi kinh nghiệm, phối hợp với các phòng/ban chức năng để thực hiện tốt nhiệm vụ của mạng lưới AT-VSV BSR.

Ông Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của mạng lưới AT-VSV, ông Khương Lê Thành – Phó Tổng Giám đốc BSR đánh giá: “Qua thời gian hoạt động với sự quan tâm hướng dẫn, gần gũi sát sao, hầu hết AT-VSV đã hiểu được giá trị cốt lõi của người làm công tác AT-VSV. Hy vọng mạng lưới AT-VSV sẽ phát huy được những thế mạnh, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục thúc đẩy công tác AT-VSV hoạt động hiệu quả trong năm 2018”.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những chia sẻ những kinh nghiệm, tăng cười hiệu quả hoạt động, kế hoạch hoạt động, tố chất cần có của các nhân sự làm công tác AT-VSV. Các ý kiến đóng góp đến từ CBCNV BSR và của các đại diện các đơn vị thuộc PVN làm công tác AT-VSV trong lao động.

CBCNV tham gia đóng góp ý kiến xây dựng mạng lưới AT-VSV BSR phát triển vững mạnh, hiệu quả

Trang Nhung

Tin liên quan
Công ty BSR đạt 15 triệu giờ công an toàn

Công ty BSR đạt 15 triệu giờ công an toàn

Tính đến ngày 08/01/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014); trong đó nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 68,5%, nhà thầu 31,5%.
Sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà thầu là yếu tố quan trọng cho thành công của BSR

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà thầu là yếu tố quan trọng cho thành công của BSR

Ngày 01/2/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo tổng kết công tác An toàn Sức khỏe Môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 với các nhà thầu có hoạt động dài hạn tại BSR.