Tin tức BSR

BSR - Hội nghị chuyên đề về lịch sử chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển – Cơ hội và thách thức trong thời kỳ đổi mới
Ngày đăng : 31/08/2017 * Lượt xem: 25188
   

Ngày 31/8/2017, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị về vấn đề lịch sử BSR – chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, đồng thời, đi sâu tìm hiểu những vấn đề Nghi quyết 12-NQ/TW khóa XII về việc tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, cơ hội và thách thức của BSR trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Đến dự buổi gặp mặt và nói chuyện, về phía Hội Dầu khí Việt Nam, có PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; GS.TSKHHồ Sỹ Thoảng - Viện phó Viện Khoa học Việt Nam. Về phía Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, có ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, và các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, cùng với hơn 100 CBCNV thuộc Công ty BSR.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Công ty (1997  - 2017), với mong muốn buổi nói chuyện với sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế, dầu khí hàng đầu sẽ truyền đạt những thông tin quý về chặng đường 20 năm từ giai đoạn triển khai xây dựng Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến giai đoạn vận hành thương mại cho đông đảo CBCNV BSR, đặc biệt là thế hệ trẻ đang làm việc tại Khối trực tiếp sản xuất”. Đây được xem là sự đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt giáo dục chính trị cho CBCNV BSR do chính những con người đã trực tiếp tham gia vào từng giai đoạn lịch sử kể chuyện và truyền đạt.

Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cho biết: “Công cuộc đổi mới các doanh nghiệp nhà nước cũng nằm trong việc cụ thể hóa những nội dung được nêu Nghị quyết Trung ương khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR”. Theo đó, CBCNV BSR sẽ không ngừng cập nhật những thông tin mới về cơ chế chính sách kinh tế vĩ mô của Đảng và Nhà nước hiện nay đối với loại hình doanh nghiệp nhà nước, giúp CBCNV nâng cao nhận thức và tăng cường sự hiểu biết về các vấn đề lớn đang đặt ra đối với quá trình đổi mới và nâng cao hiệu quả của Công ty BSR.

TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị chuyên đề đã được nghe các nhà kinh tế, luật học đến từ các Viện Nghiên cứu Kinh tế báo cáo, đồng thời bàn về vấn đề thể chế nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam, lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty BSR.

PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam báo cáo chuyên đề về kinh tế và ngành dầu khí Việt Nam tại Hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các CBCNV có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin về lịch sử của ngành Dầu khí và của Công ty, đồng thời, cập nhật những thông tin kinh tế mới để chuẩn bị cho bước chuyển mình vào công cuộc cổ phần hóa của BSR, để BSR luôn xứng đáng là đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí.

Tin bài và ảnh - Trang Nhung

Tin liên quan
Cổ phần hóa BSR là cơ hội để nâng tầm vị thế ngành lọc dầu

Cổ phần hóa BSR là cơ hội để nâng tầm vị thế ngành lọc dầu

Ngày 14/12/2017, Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh 11 tháng năm 2017 và một số nội dung trọng tâm về phương án cổ phần hóa Công ty.
Hàng loạt ông lớn thế giới “nhòm ngó” Lọc dầu Dung Quất

Hàng loạt ông lớn thế giới “nhòm ngó” Lọc dầu Dung Quất

Là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, cung cấp khoảng 1/3 lượng xăng dầu trong nước, quá trình cổ phần hóa lọc dầu Dung Quất đang thu hút hàng loạt “ông lớn” thế giới đến tìm hiểu. Nhà máy lọc dầu hơn 3 tỷ USD có sức hút gì với nhà đầu tư?
BSR tham gia các chương trình Triển lãm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI

BSR tham gia các chương trình Triển lãm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI

Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), Đoàn Thanh niên Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham gia hai chương trình Triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo 2017” và Triển lãm “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ đầu đến trung tuần tháng 12 năm 2017.