• images3
  • images4
  • images8
  • images9
  • images10
  • images11
  • images12
wow slider by WOWSlider.com v8.7
Tổng giám đốc BSR được vinh danh doanh nhân Hội nhập và Phát triển
Ngày đăng: 09/01/2017 8:06:21 SA * Lượt xem: 1898
Sáng ngày 8/1, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp cùng Bộ Công thương và Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã tổ chức Chương trình bình chọn và vinh danh “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển” năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự và trao phần thưởng tới các cá nhân, doanh nghiệp.

Trong số hơn 100 doanh nghiệp và cá nhân được vinh danh có hai đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) Trần Ngọc Nguyên và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Chương trình bình chọn và vinh danh “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” năm 2016 được coi là sự kiện quan trọng mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Qua chương trình đã cổ vũ, động viên các doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả kinh tế trong quá trình tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu năm 2016.

Qua 5 tháng thực hiện, Ban tổ chức đã tập hợp danh sách 500 doanh nghiệp tiêu biểu về Hội nhập Quốc tế trên toàn quốc. Ban tổ chức lựa chọn được 118 doanh nghiệp có số điểm cao nhất đáp ứng đủ tiêu chí bình xét được xây dựng quy mô, chuyên nghiệp với những thang điểm cụ thể. Đây là những doanh nghiệp đạt đẳng cấp cạnh tranh quốc tế và chất lượng sản phẩm, dịch vụ không ngừng được nâng cao trong quá trình hội nhập quốc tế, hứa hẹn tiềm năng phát triển bền vững sau hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, Ban tổ chức chương trình thống nhất cao quan điểm về cơ cấu doanh nghiệp được bình chọn để vinh danh trong chương trình như sau: 20% trên tổng số là doanh nghiệp, tập đoàn, công ty Nhà nước; 20% là các doanh nghiệp, công ty cổ phần có quy mô lớn; 40% là các doanh nghiệp nhỏ và vừa; 20% là các doanh nghiệp tư nhân nhỏ.

Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên tới tất cả các thành phần kinh tế, đối tượng doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt khối doanh nghiệp tư nhân là động lực nâng cao sức mạnh cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế.

Các doanh nhân tiêu biểu được vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Minh Huấn – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong những năm qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, niềm tin vào đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kì mới, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là “những người lính tiên phong trên mặt trận kinh tế”, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Bên cạnh ý nghĩa động viên các doanh nghiệp tiêu biểu trong hội nhập quốc tế, chương trình góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, doanh nhân có bản sắc Việt nam, vươn lên làm giàu cho chính mình, cho đất nước, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đạo đức, văn hóa kinh doanh và đạt hiệu quả kinh tế cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Trước đó, ngày 7/01, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu doanh nghiệp hội nhập và phát triển 2016. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đã ghi nhận những đóng góp và đánh giá cao kết quả tích cực của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện chủ trương hội nhập quốc tế. Chủ tịch nước cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp bảo vệ lợi ích chính đáng của Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước, đề cao trách nhiệm xã hội, có đủ năng lực, trình độ tham gia có hiệu quả vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu. Cộng đồng doanh nghiệp cần nỗ lực phấn đấu xây dựng thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế, làm chủ thị trường trong nước, xây dựng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tầm cỡ khu vực, từng bước vươn ra thế giới.

Minh Châu

Hợp Tác Đầu Tư


Đoàn giảng viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thăm và làm việc với BSRNgày 20/3/2017, đoàn giảng viên Khoa Hóa Đại học B ...