• images3
  • images4
  • images8
  • images9
  • images10
  • images11
  • images12
wow slider by WOWSlider.com v8.7
BSR: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên đối với công tác BDTT lần 3
Ngày đăng: 10/05/2017 7:13:06 CH * Lượt xem: 1866
Ngày 10/5/2017, Đoàn thanh niên Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên với công tác đảm bảo an ninh an toàn trong Đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 3”. Đây được xem là lễ phát động của đoàn viên thanh niên BSR đối với phong trào thi đua thực hiện thành công BDTT Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Bí thư Đoàn thanh niên BSR Nguyễn Huy Du cho biết: “Trong suốt quá trình vận hành Nhà máy cũng như qua 2 lần BDTT NMLD Dung Quất, ĐVTN luôn được đánh giá cao trong các hoạt động đóng góp về nhân lực, nguồn lực… Đợt BDTT lần 3 này, nhằm đảm bảo công tác bảo dưỡng thiết bị tuyệt đối an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ đề ra, đồng thời, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của ĐVTN BSR đối với công tác bảo dưỡng Nhà máy, Ban chấp hành Đoàn thanh niên BSR kêu gọi và động viện ĐVTN tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào thi đua, thực sự là động lực thúc đẩy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Bí thư Đoàn thanh niên BSR Nguyễn Huy Du phát biểu tại diễn đàn

Được biết, chuẩn bị cho công tác BDTT lần 3 NMLD Dung Quất, Đoàn thanh niên BSR đã lập ra Đội thanh niên xung kích tăng cường giám sát an ninh, an toàn tại các cổng ra/vào (phối hợp với an toàn khu vực) và tại các khu vực trong Nhà máy. Ngoài ra, Đoàn thanh niên BSR sẽ phối hợp với Công đoàn BSR, Hội Cựu chiến binh định kỳ tổ chức thăm hỏi CBCNV trên công trường, đồng thời trao tặng nước uống, trái cây, mũ nón che nắng… đến các CBCNV BSR và nhà thầu làm việc trực tiếp trên công trường. Đặc biệt, các ĐVTN sẽ có kế hoạch hỗ trợ Ban Bảo dưỡng khi có yêu cầu…

Bên cạnh đó, với chương trình “Khởi động ngày mới” trên công trường BDTT lần 3, đội thanh niên xung kích tham gia sẽ hướng dẫn tập thể dục mỗi sáng tại công trường cho nhà thầu và CBCNV BSR nhằm tạo khí thế và động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chương trình này đã được thực hiện trong đợt BDTT Nhà máy lần 2 và cũng đã được ghi nhận, đánh giá cao từ ban lãnh đạo BSR, các CBCNV làm việc trực tiếp tại công trường, cũng như các nhà thầu tham gia đợt bảo dưỡng.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên BSR cũng đề ra kế hoạch cho việc thanh niên thiết lập cổng kiểm soát an ninh, chốt bảo vệ, phân luồng cho người đi bộ vào Nhà máy, bãi đỗ xe cho Nhà thầu. Với hoạt động này, Đoàn Thanh niên sẽ huy động các ĐVTN đóng góp ngày công lao động để trực tiếp vận chuyển vật tư, thiết bị, tham gia vào quá trình thi công, giám sát công trình.

Đại diện ĐVTN BSR trình bày tham luận đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian bảo dưỡng NMLD Dung Quất lần 3

Tại diễn đàn, đại diện ĐVTN khối Bảo dưỡng và An toàn Môi trường BSR trình bày tham luận bàn về công tác BDTT NMLD Dung Quất và đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian bảo dưỡng.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Lê Quang Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực BSR nêu ý kiến: “Với vai trò xung kích của Đoàn thanh niên, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, ĐVTN BSR còn tham gia hỗ trợ bảo vệ, giám sát an toàn môi trường, giúp các lực lượng nhà thầu đến làm việc an toàn, nhanh chóng, đúng quy định. ĐVTN đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công chung của BDTT lần 1 và 2 của Nhà máy. Tin tưởng rằng, Đoàn thanh niên BSR sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong các phong trào thi đua, các hoạt động tuyên truyền, để BDTT lần 3 đạt hiệu quả cao, đóng góp vào công tác cổ phần hóa BSR trong thời gian tới”.

Đồng chí Lê Quang Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban QTNL phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn đã được nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng từ các ĐVTN thuộc các Ban chuyên môn BSR về những đóng góp trong việc đào tạo nhân sự tham gia bảo dưỡng, các bài học kinh nghiệm từ 2 lần BDTT trước, công tác vệ sinh, công tác tuyên truyền an ninh, an toàn cho nhà thầu tham gia bảo dưỡng và người dân xung quanh Nhà máy để đợt bảo dưỡng diễn ra an toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên BSR năm 2016

Trang Nhung

Hợp Tác Đầu Tư


Đoàn giảng viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thăm và làm việc với BSRNgày 20/3/2017, đoàn giảng viên Khoa Hóa Đại học B ...