• images3
  • images4
  • images8
  • images9
  • images10
  • images11
  • images12
wow slider by WOWSlider.com v8.7
Ghi ở Hội thi Tay nghề BSR 2016
Ngày đăng: 15/12/2016 3:50:37 CH * Lượt xem: 2425
Tại Hội thi Tay nghề BSR năm 2016, riêng phần thi PCCC sẽ có 3 nội dung thi vừa tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội tập rượt ở những bài thi khác nhau, vừa phát huy tối đa năng lực, kinh nghiệm của các thí sinh.

Hội thi tay nghề lần thứ II có sự tham dự của 132 thí sinh thi đơn và 50 đội tham gia dự thi với tổng cộng 277 thí sinh ở 16 nội dung thi, bao gồm: Vận hành NMLD, Cô lập thiết bị, Lắp giàn giáo, Điện lạnh, PCCC - Chuyên nghiệp, PCCC - Bán chuyên nghiệp, PCCC - Không chuyên, Cân chỉnh Thiết bị Quay, Công nghệ Thông tin, Hàn, Tiện, Điện, Lắp ráp, Kỹ thuật Sơn, Thiết bị Đo - Tự động hóa, Van - Tự động hóa. Riêng phần thi PCCC sẽ có 3 nội dung thi vừa tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội tập rượt ở những bài thi khác nhau, vừa phát huy tối đa năng lực, kinh nghiệm của các thí sinh.

Đội PCCC chuyên ngành thực hành nội dung thi

Phần thi dành cho đội PCCC chuyên ngành. Nội dung thi là thi đồng đội cứu người, cứu tài sản và chữa cháy. Đội thi gồm 6 thành viên trong đó: có 5 vận động viên tham dự thi và 1 người làm nạn nhân. 

Có thể nói, phần thi này đòi hỏi các kỹ năng rất chuyên nghiệp của những công nhân, kỹ thuật viên chữa cháy.

Chiến sĩ số 1&2: khi nghe lệnh xuất phát của trọng tài VĐV số 1&2 cầm cờ chạy lên vị trí đặt cáng cứu thương trong đó có người bị nạn, cố định nạn nhân khiêng nạn nhân chạy qua các lốp xe đã được sắp xếp sẵn, đặt nạn nhân tại vị trí đặt cáng cứu thương chạy về vị trí giao cờ cho VĐV số 3. Sau khi kết thúc phần thi của mình trợ giúp cho VĐV 4&5

Chiến sĩ số 3: VĐV số 3 khi nhận được cờ của VĐV số 1&2 thì chạy lên theo tuyến thi của mình vượt qua 5 trụ lửa, tiếp đó chạy đến  vị trí đặt 2 can nước(mỗi can đựng 15 lít nước) xách can chạy về phía trước đặt tại vị trí theo quy định chạy lên giao cờ cho VĐV số 4&5. Sau khi kết thúc phần thi của mình trợ giúp cho VĐV 4&5.

Chiến sĩ số 4&5: khi nhận được cờ của VĐV số 3, VĐV số 4&5 lấy lăng vòi tại tủ chữa cháy bố trí sẵn, chạy về phía trước đến vị trí bắn nước tiêu điểm, triển khai phương tiện dùng lăng phun đầy hộp nước tiêu điểm kết thúc bài thi. VĐV số 1&2 sau khi kết thúc phần chạy của mình hỗ trợ VĐV số 4&5 triển khai phương tiện, ra nước phục vụ VĐV số 4&5 bắn nước tiêu điểm.

Nội dung thi của lực lượng chữa cháy kiêm nhiệm

Nội dung thi đồng đội dành cho lực lượng chữa cháy kiêm nhiệm (SDF) từ các khu vực. Mỗi khu vực chọn ra một đội gồm 4 thành viên tham gia. Nội dung thi bao gồm triển khai xe đẩy chữa cháy, chữa cháy khay xăng chữ thập đã bố trí sẵn và triển khai đội hình phun bọt dập tắt đám cháy. Nội dung thi được tính thông qua thời gian, đội chiến thắng là đội có thành tích tốt nhât gồm: Thời gian triển khai nhanh nhất, kỹ thuật đúng nhất.

Nội dung này có cách triển khai như sau: VĐV số 1&2: khi nghe lệnh xuất phát VĐV số 1 và số 2 chạy đến khu vực để xe đẩy chữa cháy đẩy về vị trí ô đã kẻ sẵn, để xe đẩy vào ô, triển khai vòi phun đặt tại vị trí để bình chữa chay. Sau đó cùng lấy 2 bình chữa cháy chạy về phía trước dập tắt khay xăng chữ thập, cầm cờ về trao cho VĐV số 3&4. VĐV số 3&4: Khi nhận được cờ của đồng VĐV số 3&4 triển khai đội hình 1 lăng phun bọt dập tắt đám cháy tại vị trí khay xăng đã được chuẩn bị sẵn. VĐV số 1 và số 2 sau khi giao cờ cho số 3&4 hỗ trợ VĐV số 3&4 ra nước phục vụ chữa cháy khay xăng.

Nội dung thi cá nhân cho lực lượng không chuyên áp dụng cho toàn bộ CBCNV thuộc Công ty. Mỗi đơn vị tham gia 1 thí sinh. Nội dung thi khá đơn giản: Khi nghe lệnh xuất phát cảu trọng tài, VĐV chạy vượt qua 3 rào điền kinh tiếp đến chạy đến vị trí đặt bình chữa cháy, cầm bình chữa cháy chạy lên chữa cháy khay xăng, đảm bảo khay xăng dập tắt hoàn toàn, chạy về đích kết thúc bài thi. Bài thi của các thí sinh sẻ thực hiện trên đường chạy dài 60 mét.

Kết quả Team 1: Đỗ Hữu Nghị, Nguyễn Tài Lập, Nguyễn Hữu Đức, Võ Như Văn, Võ Văn Ngãi, Phạm Vũ Bảo đã giành giải nhất nội dung thi dành cho đội PCCC chuyên ngành với thành tích 1’19’’46.

Giải nhất nội dung PCCC bán chuyên trách thuộc về đội Nguyễn Hữu Nữa, Mai Ngọc Trung, Võ Hoàng Đĩnh, Phạm Hùng Thiên, khu vực Hot Utility với kết quả 1’03’’38.

Nội dung thi giành cho lực lượng không chuyên có giải nhất thuộc về Dương Chí Tâm, thuộc A3 phòng Sản xuất với thành tích 21’’45.

Nội dung thi cá nhân cho lực lượng không chuyên

Được biết, trang thiết bị PCCC của Nhà máy được đầu tư đồng bộ và hiện đại, hệ thống PCCC được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn PCCC đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới và được Cục PCCC và CNCH thẩm duyệt kỹ lưỡng. Để tăng cường khả năng chữa cháy tại chỗ, BSR đã thành lập đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành theo Quyết định số 3092/QĐ-BSR ngày 3/9/2015, các đội PCCC kiêm nhiệm tại các khu vực sản xuất với trên 160 chiến sĩ là những cán bộ công nhân viên trực tiếp vận hành và bảo dưỡng tại nhà máy.

Nhiều năm qua, BSR đã tổ chức nhiều hình thức đào tạo, tuyên truyền như: đào tạo an toàn cơ bản và chuyên sâu; phổ biến an toàn trước khi tiến hành công việc (toolbox talk); tổ chức các cuộc họp an toàn hàng quý (HSE meeting); phát hành các bản tin, bài học kinh nghiệm; tuyên truyền bằng poster và băng rôn; phát động chủ đề an toàn hàng tháng... để nâng cao trình độ cho lực lượng PCCC BSR.

Việt Thanh

Hợp Tác Đầu Tư


Đoàn giảng viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thăm và làm việc với BSRNgày 20/3/2017, đoàn giảng viên Khoa Hóa Đại học B ...